เกร็ดความรู้ในการทำธุรกิจ

3 เทคนิคคุมต้นทุนการขนส่งธุรกิจอาหาร

28 มกราคม 2562

สำหรับคนที่ทำธุรกิจอาหารจะรู้กันดีว่า คุณจะต้องแบกรับต้นทุนวัตถุดิบที่ค่อนข้างสูง ฉะนั้นการควบคุมต้นทุนเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการขนส่งให้มีประสิทธิภาพจะช่วยลดต้นทุนในการทำธุรกิจได้ และวันนี้ผมก็มีเทคนิค 3 ข้อมาแบ่งปันครับ

1. ระบุระยะเวลาสินค้าในการจัดส่งวัตถุดิบชนิดที่เน่าเสียง่ายไว้อย่างแน่นอน
2. การจัดเก็บสินค้า หรือวัตถุดิบขณะขนส่งให้มีคุณภาพ เป็นสัดส่วน
3. คนที่มีหน้าที่ตรวจรับสินค้า หรือวัตถุดิบต้องตรวจสอบของอย่างละเอียดตั้งแต่แรก