ผลิตภัณฑ์

7.05.2552

"โคโรล่าอัลติส 2.0" ใหม่...สมค่าการรอคอย


สมค่าการรอคอยแห่งความล้ำหน้าสมบูรณ์แบบ
 “โคโรลล่า อัลติส 2.0” ใหม่

นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส พร้อมด้วยนายวุฒิกร  สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวแนะนำรถยนต์นั่งยอดนิยมรุ่นล่าสุด“โคโรลล่า อัลติส 2.0” ใหม่ เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2552 ณ อาคาร The Style by Toyota สยามสแควร์

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์นั่ง “โคโรลล่า” เจนเนอเรชั่นล่าสุดสู่ตลาดเมืองไทยเมื่อเดือนมกราคม 2551 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมียอดจำหน่ายตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบันทั้งสิ้นกว่า 37,000 คัน (ข้อมูล ณ วันที่ 30 เมษายน 2552) และเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จึงได้แนะนำรถยนต์ โคโรลล่า อัลติส 2.0 ใหม่ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2000 ซีซี Dual VVT-i ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน เทียบเท่ารถยนต์นั่งระดับหรู เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับลูกค้า

นายวิเชียรกล่าวว่า “สำหรับการแนะนำโคโรลล่า 2.0 ใหม่นั้นเรามีจุดมุ่งหมายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์โคโรลล่า อัลติส ให้คงความสามารถในการแข่งขันและเป็นผู้นำตลาด พร้อมเพิ่มทางเลือกให้ตรงความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มได้อย่างแท้จริง”

“สิ่งที่เป็นจุดเด่นของรถยนต์โคโรลล่า อัลติส รุ่น 2.0 ลิตรใหม่ คือ รูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการตกแต่งด้วยชุดแอโร่พาร์ทรอบคัน และเครื่องยนต์ใหม่รหัส 3ZR-FE ที่เราได้นำระบบDual VVT-i มาใช้ในโคโรลล่า อัลติสเป็นครั้งแรก หลังจากที่ได้เคยแนะนำระบบนี้มาแล้วในรถยนต์คัมรี่ เครื่องยนต์ 3.5 ลิตร นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ล้ำสมัยอีกมากมาย อาทิ ระบบควบคุมการเปลื่ยนเกียร์แบบ Paddle Shift ที่พวงมาลัย โดยในรุ่น 2.0V Navigator ทางเราได้มีการเพิ่มปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์และปุ่มโทรออกด้วยเสียง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้นในการขับขี่ ระบบนำทาง (In-Car Navigator) กล้องมองหลังเพื่อเพิ่มความปลอดภัยขณะถอยจอด ระบบไฟหน้าแบบ HID พร้อมปรับระดับสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติ ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ Push Start และระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry”

 

ความล้ำหน้าที่สมบูรณ์แบบ “โคโรลล่า อัลติส 2.0” ใหม่
ถึงจุดหมาย พร้อมความโดดเด่นรอบด้าน

สมรรถนะล้ำหน้า ทะยาน... ตามใจสั่ง

เครื่องยนต์ใหม่ ทรงพลัง เร้าใจ

>> ขุมพลังใหม่เครื่องยนต์ขนาด 2000 ซีซี รหัส 3 ZR-FE Dual VVT-i 4 สูบ 16 วาล์ว  ที่ให้อัตราเร่งโดดเด่น และประหยัดน้ำมัน เครื่องยนต์ระบบวาล์วอัจฉริยะ Dual VVT-I (Variable Valve Timing-intelligent) ปรับจังหวะเปิด-ปิดลิ้นไอดีและไอเสียแบบแปรผัน โดยสอดคล้องกับการทำงานของเครื่องยนต์โดยการปรับจังหวะของลิ้นไอดี จะช่วยควบคุมปริมาณไอดีให้เหมาะสมต่อการจุดระเบิดในทุกจังหวะความเร็วรอบเครื่องยนต์ช่วยให้มีอัตราเร่งที่ดี และการปรับจังหวะของลิ้นไอเสียจะสัมพันธ์กับการปล่อยไอเสียของเครื่องยนต์   ช่วยให้การปล่อยไอเสียมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เครื่องยนต์จึงทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งอัตราเร่งดีขับขี่ได้ราบรื่น ช่วยลดมลพิษและประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีเยี่ยม

* กำลังสูงสุด 141 แรงม้า (104 กิโลวัตต์) ที่ 5,600 รอบต่อนาที
* แรงบิดสูงสุด 189 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที

>> สนุกสนานกับการขับขี่ ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด Super ECT แบบ Gate-Type พร้อมระบบซีเควนเชี่ยล สร้างสรรค์อัตราเร่งดั่งใจ พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย Paddle Shift เพิ่มความสนุกสนาน ตอบสนองอารมณ์สปอร์ตขณะขับขี่

ภายนอก...สปอร์ตล้ำ

>> สเกิร์ตด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง และสปอยเลอร์หลัง ดีไซน์สปอร์ตทุกองศา ให้ทุกการเคลื่อนไหวเป็นที่จับตา ให้อารมณ์สปอร์ตตลอดการเดินทาง(เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> กระจังหน้าดีไซน์ใหม่เฉพาะรุ่น โฉบเฉี่ยว ไม่ซ้ำใคร(เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> โคมไฟหน้า HID พร้อมระบบปรับระดับอัตโนมัติ ให้แสงสว่างคมชัด กว้างไกลเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่  เพื่อความปลอดภัยยามค่ำคืน (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> ล้ออัลลอยใหม่ ลาย 10 ก้านขนาด 16 นิ้ว

>> ไฟตัดหมอกหน้า สวยงามแบบสปอร์ตเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ยามค่ำคืน

>> ชุดไฟท้ายแบบ LED สะดุดตา มองเห็นได้ชัดในระยะไกล

ภายใน...เทคโนโลยีเต็มรูปแบบ เทียบเท่ารถยนต์นั่งระดับหรู

>> ระบบนำทางภายในรถแบบหน้าจอสัมผัส ถึงทุกจุดหมายง่ายดายด้วยระบบประมวลผล GPS แสดงแผนที่ชัดเจน ผ่านจอ LCD พร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi)

>> พวงมาลัย 3 ก้านพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์ เพื่อความปลอดภัยขณะขับขี่ (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi)

>> ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control  รักษาระดับความเร็วคงที่ เพิ่มหรือลดความเร็วโดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการขับขี่ทางไกล (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> ระบบสตาร์ทอัจฉริยะ(Push Start) สะดวกสบาย เพียงกดปุ่ม เครื่องยนต์จะพร้อมทำงานโดยทันที (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ (Smart Entry) เพื่อความสะดวกในการปลดล็อคประตู ด้วยเพียงปลายนิ้วสัมผัส(เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

พื้นที่กว้างสบาย ให้อิสระทุกการเดินทาง

>> พวงมาลัยปรับระดับ 4 ทิศทาง สูง-ต่ำ-ใกล้-ไกล เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ขับขี่

>> เบาะหน้าด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง เพื่อความสบายสูงสุดของผู้ขับขี่(เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> เบาะนั่งด้านหลังแยกพับ 60:40 ตอบสนองได้ทุกรูปแบบของการบรรทุกสัมภาระพื้นที่บริเวณเบาะหลังแบบเรียบให้พื้นที่กว้างสบายขึ้นสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

>> กระจกไฟฟ้าทั้ง 4 บาน พร้อมระบบ Jam Protection ด้านคนขับ

 

มาตรฐานความปลอดภัย เหนือชั้น ปกป้องทุกชีวิตอย่างมั่นใจ

>> โครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA ดูดซับแรงกระแทก ลดความรุนแรงจากการชน ด้วยการกระจายแรงสู่ตัวถัง

>> ระบบไฟหน้าเปิด-ปิดและปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติ มั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ขณะขับเคลื่อนเข้าสู่บริเวณที่แสงไม่พอเพียง และปรับระดับสูงต่ำอัตโนมัติตามความลาดชันของถนน (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรค ดิสก์เบรก 4 ล้อ  หยุดรถได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ด้วยจานดิสก์เบรกขนาดใหญ่ทั้ง 4 ล้อ ระบบ VSC ควบคุมการทรงตัวอย่างมั่นคงทั้งในขณะเข้าโค้งหรือถนนเปียกลื่นเพื่อความปลอดภัย ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี  TRC ควบคุมและป้องกันอาการล้อหมุนฟรี ซึ่งเป็นสาเหตุของการลื่นไถลทำให้รถเสียการทรงตัว (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V) ระบบเบรก ABS / EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA เพื่อการเบรกที่ปลอดภัยในทุกสภาวะ คดวงที่ 3 แบบ LED เพิ่มความปลอดภัยแก่รถด้านหลัง(เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V)

>> ดิสก์เบรก 4 ล้อ  หยุดรถได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ด้วยจานดิสก์เบรกขนาดใหญ่ทั้ง 4 ล้อ
ระบบ VSC ควบคุมการทรงตัวอย่างมั่นคงทั้งในขณะเข้าโค้งหรือถนนเปียกลื่นเพื่อความปลอดภัย ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี  TRC ควบคุมและป้องกันอาการล้อหมุนฟรี ซึ่งเป็นสาเหตุของการลื่นไถลทำให้รถเสียการทรงตัว (เฉพาะรุ่น 2.0V Navi และ 2.0V) ระบบเบรก ABS / EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA เพื่อการเบรกที่ปลอดภัยในทุกสภาวะ

>> กุญแจรีโมท Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบ ไม่ให้สามารถสตาร์ทเครื่องได้ โดยระบบจะตรวจสอบ ID Code ของกุญแจว่าตรงกับที่บันทึกไว้ใน ECU หรือไม่

>> ถุงลมเสริมความปลอดภัย SRS ที่พร้อมปกป้องคนขับ และผู้โดยสารด้านหน้า จากการชน

>> เข็มขัดนิรภัยคู่หน้า พร้อมกลไกดึงกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ ช่วยรั้งร่างกายผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้แนบกับเบาะเมื่อเกิดการชน ลดการบาดเจ็บจากแรงกระแทก

>> เข็มขัดนิรภัย ELR แบบ 3 จุด 5 ตำแหน่ง พร้อมระบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ

>> กล้องมองหลัง Back Camera ให้การถอยรถเข้าจอดปลอดภัยและแม่นยำยิ่งขึ้น ด้วยกล้องด้านหลังรถที่จะแสดงภาพผ่านจอ LCD เมื่อเข้าเกียร์ถอย (เฉพาะรุ่น 2.0 Navi)

>> เบาะนั่งแบบ WIL (Whiplash Injury Lessensing) ช่วยดูดซับแรงกระแทกจากการชนด้านหลัง ลดอาการบาดเจ็บบริเวณต้นคอ และแผ่นหลังตอนบน

6 สี ล้ำนำเทรนด์

>> White Pearl  สีใหม่ / Silver Metallic / Medium Silver Metallic / Beige Metallic
Black Mica / Greyish Blue Metallic

พบกับความหมายใหม่ของซีดานที่ล้ำหน้าสมบูรณ์แบบ
“โคโรลล่า อัลติส 2.0 ลิตรใหม่”  ที่งาน โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต เฟสติวัล
9-10 พฤษภาคม 2552 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก
สัมผัส...ทดลองขับ...และสั่งจองเป็นเจ้าของ
ในงาน Totally You Totally Ahead

 13-18 พฤษภาคม    ห้างสรรพสินค้าซีคอนแสควร์

 20-26 พฤษภาคม  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว

 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน  ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

และที่ ผู้แทนจำหน่าย โตโยต้า 120 แห่ง 308 โชว์รูมทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<