ผลิตภัณฑ์

5.08.2551

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ …''The Ultimate Attraction''

มร.มิทซึฮิโระ  โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่   พร้อมด้วย นายวิเชียร   เอมประเสริฐสุข  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และ นายนิกร ประเสริฐสม  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด   ร่วมแถลงข่าวแนะนำรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ …”The Ultimate Attraction” เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ศกนี้  ณ ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา กรุงเทพฯ 

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้แนะนำรถอเนกประสงค์ ฟอร์จูนเนอร์  ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งในโครงการ IMV หรือ “Innovative International Multipurpose Vehicle” เข้าสู่ตลาดเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2547 และได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถอเนกประสงค์ โดยประสบความสำเร็จได้รับความนิยมจากลูกค้าที่ชื่นชอบรถอเนกประสงค์ ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทุกวิถีชีวิต โดยมียอดจำหน่ายสะสมภายในประเทศทั้งสิ้นกว่า 74,826 คัน* และส่งออกทั่วโลกโดยมียอดส่งออกสะสมกว่า 62,091 คัน**

*  ยอดจำหน่ายในประเทศตั้งแต่เปิดตัวถึงเดือนกรกฏาคม 2551
** ยอดส่งออกตั้งแต่เปิดตัวถึงเดือนมิถุนายน 2551


นายมิทซึฮิโระ โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ เรามุ่งมั่นให้ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ระดับหรู ที่ตอบสนองเกินกว่าความคาดหมายของลูกค้า และเหนือกว่าคู่แข่งในทุกๆ ด้าน รวมถึงตลาดรถยนต์นั่งด้วย โดยมีความโดดเด่นที่เหนือธรรมดา 4 ประการ ซึ่งยังไม่ได้มีการนำเสนอในรถยนต์ประเภทนี้มาก่อน ได้แก่รูปลักษณ์ ที่หรูหรา ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลูกค้าที่ชื่นชอบและต้องการรถยนต์ SUV ระดับหรูอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย อาทิ ระบบนำทาง Navigator  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control  รวมถึงอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยครบครัน”
“นอกจากนี้ ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลที่มีสมรรถนะและประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน สามารถใช้น้ำมัน ไบโอ ดีเซล B5 ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ทางโตโยต้า ยังได้นำเสนอรุ่นรถใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 รุ่นเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าด้วย” นายโซโนดะกล่าว

นายนิกร      ประเสริฐสม    ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่   กล่าวว่า“เราพัฒนา ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ ให้มีความสมบูรณ์ในทุกมิติ และอยู่เหนือความคาดหมายของลูกค้าต่อการเปลี่ยนแปลงของฟอร์จูนเนอร์ของลูกค้าทั้งในด้านรูปลักษณ์ ความสะดวกสบายในการขับขี่ สมรรถนะที่โดดเด่นของเครื่องยนต์ที่ให้ทั้งพลังและประหยัดน้ำมัน พร้อมพัฒนาอุปกรณ์ความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นปรับเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเบรคและความรู้สึกขณะเบรคให้เทียบเท่ารถยนต์นั่งขนาดกลาง การติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSC ซึ่งเป็น ระบบ VSC เจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ให้ทำงานร่วมกับระบบ TRC ได้อย่างแม่นยำ ฉับไวขึ้นพร้อมเสียงเตือนผู้ขับเมื่อ VSC ทำงาน นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ที่เทียบเท่ารถระดับหรูในราคาที่คุ้มค่ากว่า”

 นายวิเชียร    เอมประเสริฐสุข  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส กล่าวว่า “ด้วยกลยุทธด้านผลิตภัณฑ์ที่เหนือความคาดหวังของลูกค้า เราจึงได้กำหนดกลยุทธด้านการสื่อสาร ไม่เพียงแต่ให้ลูกค้าได้รับทราบถึงคุณประโยชน์ของฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสร้างความภูมิใจในการเป็นเจ้าของฟอร์จูนเนอร์ใหม่อีกด้วย และมุ่งจัดกิจกรรมทดลองขับสำหรับลูกค้าและพิเศษสุดกับ ฟอร์จูนเนอร์ เอ็กซ์คูลซีฟ แรลลี่  ไปยังสถานที่ ที่พิเศษ 5 ภาคของประเทศ พร้อมกิจกรรมที่พิเศษสุด เรามั่นใจว่า ด้วยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์และการสื่อสารจะทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายการขายที่ 1,500 คันต่อเดือน “

ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่.... ที่สุดแห่ง SUV เหนือระดับ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น สง่างาม สิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย เครื่องยนต์ทรงพลัง ตอบสนองทุกการเดินทาง มั่นใจทุกการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุด

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ โดดเด่น สง่างาม สไตล์ SUV ระดับหรู
 ไฟหน้าดีไซน์ พร้อมโคมไฟแบบโปรเจคเตอร์ – กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ งดงามภูมิฐานหรูหรา และให้ความรู้สึกแบบสปอร์ต - ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ แบบโคม สีแดง – ขาว โดดเด่น เรียบหรู - ล้อแม็กอัลลอยลายใหม่และยางขนาดใหญ่ 265/65R17 - กระจกมองข้างแบบปรับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า (Electrical Retraction)

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยการออกแบบภายในสะท้อน ความอบอุ่น นุ่มนวล  และความสบายทุกการขับขี่         พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหรูหรา  และช่วงล่าง ที่ปรับให้ความนุ่มนวลมากขึ้น
 แผงคอนโซล สีใหม่ ที่ให้ความอบอุ่น นุ่มนวล ด้วยสีทรายทองตกแต่งด้วยสีเงินเมทัลลิก พิเศษเฉพาะรุ่นเกรด V ตกแต่งเพิ่มด้วยลายไม้ดีไซน์ใหม่ หรูหรา ภูมิฐาน
 ใหม่  แอร์ด้านหลัง แบบ 2 ตอนบนเพดาน เพิ่มสมรรถนะของการทำความเย็นด้วย 8 ช่องระบายความเย็น พร้อมสวิตช์ปรับความแรงพัดลม ให้ความเย็นสบายทั่วถึงทั้งห้องโดยสารตลอดทั้งคัน
 เบาะที่นั่งคนขับปรับระดับด้วยไฟฟ้า (Power Driver Seat) ปรับเบาะนั่งได้ถึง 6 ทิศทาง ให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขับขี่ พร้อมปรับระดับความนุ่มของเบาะนั่งให้เพิ่มขึ้น 10 % เพื่อให้เบาะมีความนุ่ม นั่งสบาย ลดความเมื่อยล้าตลอดการขับขี่ 
 แผงควบคุมเครื่องปรับอากาศด้านหน้าแบบ อัตโนมัติพร้อมจอแสดงผลแบบดิจิตอล เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน  (เฉพาะเกรด V)
 ระบบเครื่องเสียงโฉมใหม่ ขนาด 2 Din  สามารถเล่นวิทยุซีดี MP3+WMA พร้อมระบบเสียง ASL ปรับระดับเสียงอัตโนมัติ ตามความเร็วของรถ
 ช็อคอัพได้รับการปรับแต่งให้นุ่นนวล เพื่อความสบายทุกการขับขี่ ด้วยการปรับลดความหนืดของช็อคอัพลง 20%
 รัศมีวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.7 เมตร ใกล้เคียงกับรถซีดานขนาดกลาง ให้ความคล่องตัว โดยเฉพาะในการขับขี่ในเมือง และกลับรถ
 
ดึงดูดทุกใจ .... มาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือล้ำ ทั้งแบบป้องกันและปกป้อง
 โครงสร้างนิรภัย GOA ถุงลมนิรภัย เข็มขัดนิรภัยแบบ ELR ยึด 3 จุด 6 ที่นั่ง และ แบบ NR ยึด 2 จุด 1 ที่นั่ง
 ระบบเบรค ABS พร้อมดิสก์เบรกหน้าใหม่ ขนาด16 นิ้ว  เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกที่ดีขึ้น  ระบบควบคุมการทรงตัว VSC เจนเนอเรชั่นที่ 2 (2nd Generation Vehicle Stability Control ) ที่ให้ความแม่นยำและตอบสนองต่ออาการลื่นไถลได้เร็วขึ้น พร้อมส่งเสียงสัญญาณเตือนเมื่อระบบทำงาน  และสามารถปิดระบบ VSC ในสภาพการขับขี่ที่ต้องการแรงบิดเครื่องยนต์สูงสุด ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control)  ช่วยควบคุมการทรงตัวของรถในสภาพถนนลื่น - ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution) เพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวขณะเบรก และ ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist) เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก ช่วยให้ระยะเบรกสั้นลง (ในรุ่น 3.0V)

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นของ SUV ระดับหรู
 ระบบนำทาง Navigator พร้อมเครื่องเล่น DVD และ จอแสดงผล LCD แบบสัมผัส และ ระบบเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เชื่อมต่อระบบ Hand free ของโทรศัพท์แบบไร้สาย ช่วยให้การสนทนา และควบคุมโทรศัพท์เป็นไปอย่างง่ายดาย และปลอดภัยในการขับขี่
(เฉพาะรุ่น 3.0 V Navi)
 ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control * รักษาระดับความเร็วรถให้คงที่พร้อมเพิ่มลดระดับความเร็วได้โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ช่วงแบ่งเบาความเหนื่อยล้า ให้ทุกการเดินทางสะดวกสบาย  (* เฉพาะรุ่น 3.0 V Navi และ 3.0 V)

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยสมรรถนะโดดเด่น ของ 2 เครื่องยนต์
ให้ความแรง และประหยัดน้ำมัน
 เครื่องยนต์ 1 KD-FTV (I/C) 3000 ซีซี
ดีเซลคอมมอนเรล D4D เจนเนอเรชั่นที่ 2 เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์
แรงม้าสูงสุด 163 แรงม้า (120 กิโลวัตต์) ที่ 3,400 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,200 รอบ/นาที
 เครื่องยนต์ 2 TR-FE 2700 ซีซี VVT-i DOHC 16 วาล์ว
เครื่องยนต์เบนซิน ตอบสนองนุ่มนวล...ด้วยเทคโนโลยีระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i
แรงม้าสูงสุด  160 แรงม้า (118 กิโลวัตต์) ที่ 5,200 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 241 นิวตัน-เมตร ที่ 3,800 รอบต่อนาที
พร้อมให้เลือกเป็นเจ้าของ ด้วย 5 รุ่นมาตรฐาน
โดยมีรุ่นใหม่  ให้เลือก 2 รุ่น คือ
เครื่องยนต์ ดีเซล 3000 ซีซี ขับเคลื่อนสี่ล้อ พร้อมระบบนำทาง เนวิเกเตอร์
และเครื่องยนต์ ดีเซล 3000 ซีซี ขับเคลื่อนสองล้อ

ดึงดูด ทุกเสน่ห์แห่งการขับเคลื่อนที่เหนือกว่า ไปกับ
    3.0V    4WD Navi ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ พร้อมระบบนำทาง Navigator (รุ่นใหม่)
    3.0V    4WD ดีเซล  เกียร์อัตโนมัติ
   3.0V    2WD ดีเซล  เกียร์อัตโนมัติ (รุ่นใหม่)
    2.7V    2WD เบนซิน  เกียร์อัตโนมัติ
    3.0G   4WD ดีเซล  เกียร์ธรรมดา

“เรากำลังเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่รวมถึงการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก นับตั้งแต่ราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มขึ้นจนส่งผลกระทบต่อความต้องการและความคาดหวังที่สูงขึ้นของลูกค้า ในเรื่องของคุณภาพของรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเรามั่นใจว่า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ จะเป็นกุญแจสำคัญในการนำเสนอเพื่อสนองต่อความต้องการเหล่านั้น ได้เกินความคาดหมาย ทั้งในด้านคุณภาพและการใช้งานซึ่งฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ จะมีบทบาทสำคัญของพัฒนาการของโครงการ ไอเอ็มวี ที่ตอบสนองยุคสมัยดังกล่าว” นายโซโนดะ กล่าวในที่สุด

สัมผัส ทดลองขับ และตัดสินใจเป็นเจ้าของ....
ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่   “The Ultimate Attraction”
วันนี้ ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 120 แห่ง  296 โชว์รูม ทั่วประเทศ