โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ …''The Ultimate Attraction''

5/08/51 twitter facebook print

มร.มิทซึฮิโระ  โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่   พร้อมด้วย นายวิเชียร   เอมประเสริฐสุข  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส และ นายนิกร ประเสริฐสม  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด   ร่วมแถลงข่าวแนะนำรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ …”The Ultimate Attraction” เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ศกนี้  ณ ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทารา กรุงเทพฯ 

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้แนะนำรถอเนกประสงค์ ฟอร์จูนเนอร์  ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งในโครงการ IMV หรือ “Innovative International Multipurpose Vehicle” เข้าสู่ตลาดเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2547 และได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับตลาดรถอเนกประสงค์ โดยประสบความสำเร็จได้รับความนิยมจากลูกค้าที่ชื่นชอบรถอเนกประสงค์ ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทุกวิถีชีวิต โดยมียอดจำหน่ายสะสมภายในประเทศทั้งสิ้นกว่า 74,826 คัน* และส่งออกทั่วโลกโดยมียอดส่งออกสะสมกว่า 62,091 คัน**

*  ยอดจำหน่ายในประเทศตั้งแต่เปิดตัวถึงเดือนกรกฏาคม 2551
** ยอดส่งออกตั้งแต่เปิดตัวถึงเดือนมิถุนายน 2551


นายมิทซึฮิโระ โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า “การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ เรามุ่งมั่นให้ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ เป็นรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ระดับหรู ที่ตอบสนองเกินกว่าความคาดหมายของลูกค้า และเหนือกว่าคู่แข่งในทุกๆ ด้าน รวมถึงตลาดรถยนต์นั่งด้วย โดยมีความโดดเด่นที่เหนือธรรมดา 4 ประการ ซึ่งยังไม่ได้มีการนำเสนอในรถยนต์ประเภทนี้มาก่อน ได้แก่รูปลักษณ์ ที่หรูหรา ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อลูกค้าที่ชื่นชอบและต้องการรถยนต์ SUV ระดับหรูอุปกรณ์ อำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย อาทิ ระบบนำทาง Navigator  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control  รวมถึงอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยครบครัน”
“นอกจากนี้ ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลที่มีสมรรถนะและประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน สามารถใช้น้ำมัน ไบโอ ดีเซล B5 ได้ ยิ่งไปกว่านั้น ทางโตโยต้า ยังได้นำเสนอรุ่นรถใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 รุ่นเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าด้วย” นายโซโนดะกล่าว

นายนิกร      ประเสริฐสม    ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่   กล่าวว่า“เราพัฒนา ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ ให้มีความสมบูรณ์ในทุกมิติ และอยู่เหนือความคาดหมายของลูกค้าต่อการเปลี่ยนแปลงของฟอร์จูนเนอร์ของลูกค้าทั้งในด้านรูปลักษณ์ ความสะดวกสบายในการขับขี่ สมรรถนะที่โดดเด่นของเครื่องยนต์ที่ให้ทั้งพลังและประหยัดน้ำมัน พร้อมพัฒนาอุปกรณ์ความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นปรับเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเบรคและความรู้สึกขณะเบรคให้เทียบเท่ารถยนต์นั่งขนาดกลาง การติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัว VSC ซึ่งเป็น ระบบ VSC เจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ให้ทำงานร่วมกับระบบ TRC ได้อย่างแม่นยำ ฉับไวขึ้นพร้อมเสียงเตือนผู้ขับเมื่อ VSC ทำงาน นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ที่เทียบเท่ารถระดับหรูในราคาที่คุ้มค่ากว่า”

 นายวิเชียร    เอมประเสริฐสุข  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส กล่าวว่า “ด้วยกลยุทธด้านผลิตภัณฑ์ที่เหนือความคาดหวังของลูกค้า เราจึงได้กำหนดกลยุทธด้านการสื่อสาร ไม่เพียงแต่ให้ลูกค้าได้รับทราบถึงคุณประโยชน์ของฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสร้างความภูมิใจในการเป็นเจ้าของฟอร์จูนเนอร์ใหม่อีกด้วย และมุ่งจัดกิจกรรมทดลองขับสำหรับลูกค้าและพิเศษสุดกับ ฟอร์จูนเนอร์ เอ็กซ์คูลซีฟ แรลลี่  ไปยังสถานที่ ที่พิเศษ 5 ภาคของประเทศ พร้อมกิจกรรมที่พิเศษสุด เรามั่นใจว่า ด้วยความโดดเด่นของผลิตภัณฑ์และการสื่อสารจะทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายการขายที่ 1,500 คันต่อเดือน “

ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่.... ที่สุดแห่ง SUV เหนือระดับ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น สง่างาม สิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัย เครื่องยนต์ทรงพลัง ตอบสนองทุกการเดินทาง มั่นใจทุกการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสูงสุด

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ โดดเด่น สง่างาม สไตล์ SUV ระดับหรู
 ไฟหน้าดีไซน์ พร้อมโคมไฟแบบโปรเจคเตอร์ – กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ งดงามภูมิฐานหรูหรา และให้ความรู้สึกแบบสปอร์ต - ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ แบบโคม สีแดง – ขาว โดดเด่น เรียบหรู - ล้อแม็กอัลลอยลายใหม่และยางขนาดใหญ่ 265/65R17 - กระจกมองข้างแบบปรับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า (Electrical Retraction)

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยการออกแบบภายในสะท้อน ความอบอุ่น นุ่มนวล  และความสบายทุกการขับขี่         พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหรูหรา  และช่วงล่าง ที่ปรับให้ความนุ่มนวลมากขึ้น
 แผงคอนโซล สีใหม่ ที่ให้ความอบอุ่น นุ่มนวล ด้วยสีทรายทองตกแต่งด้วยสีเงินเมทัลลิก พิเศษเฉพาะรุ่นเกรด V ตกแต่งเพิ่มด้วยลายไม้ดีไซน์ใหม่ หรูหรา ภูมิฐาน
 ใหม่  แอร์ด้านหลัง แบบ 2 ตอนบนเพดาน เพิ่มสมรรถนะของการทำความเย็นด้วย 8 ช่องระบายความเย็น พร้อมสวิตช์ปรับความแรงพัดลม ให้ความเย็นสบายทั่วถึงทั้งห้องโดยสารตลอดทั้งคัน
 เบาะที่นั่งคนขับปรับระดับด้วยไฟฟ้า (Power Driver Seat) ปรับเบาะนั่งได้ถึง 6 ทิศทาง ให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขับขี่ พร้อมปรับระดับความนุ่มของเบาะนั่งให้เพิ่มขึ้น 10 % เพื่อให้เบาะมีความนุ่ม นั่งสบาย ลดความเมื่อยล้าตลอดการขับขี่ 
 แผงควบคุมเครื่องปรับอากาศด้านหน้าแบบ อัตโนมัติพร้อมจอแสดงผลแบบดิจิตอล เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน  (เฉพาะเกรด V)
 ระบบเครื่องเสียงโฉมใหม่ ขนาด 2 Din  สามารถเล่นวิทยุซีดี MP3+WMA พร้อมระบบเสียง ASL ปรับระดับเสียงอัตโนมัติ ตามความเร็วของรถ
 ช็อคอัพได้รับการปรับแต่งให้นุ่นนวล เพื่อความสบายทุกการขับขี่ ด้วยการปรับลดความหนืดของช็อคอัพลง 20%
 รัศมีวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 5.7 เมตร ใกล้เคียงกับรถซีดานขนาดกลาง ให้ความคล่องตัว โดยเฉพาะในการขับขี่ในเมือง และกลับรถ
 
ดึงดูดทุกใจ .... มาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือล้ำ ทั้งแบบป้องกันและปกป้อง
 โครงสร้างนิรภัย GOA ถุงลมนิรภัย เข็มขัดนิรภัยแบบ ELR ยึด 3 จุด 6 ที่นั่ง และ แบบ NR ยึด 2 จุด 1 ที่นั่ง
 ระบบเบรค ABS พร้อมดิสก์เบรกหน้าใหม่ ขนาด16 นิ้ว  เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกที่ดีขึ้น  ระบบควบคุมการทรงตัว VSC เจนเนอเรชั่นที่ 2 (2nd Generation Vehicle Stability Control ) ที่ให้ความแม่นยำและตอบสนองต่ออาการลื่นไถลได้เร็วขึ้น พร้อมส่งเสียงสัญญาณเตือนเมื่อระบบทำงาน  และสามารถปิดระบบ VSC ในสภาพการขับขี่ที่ต้องการแรงบิดเครื่องยนต์สูงสุด ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control)  ช่วยควบคุมการทรงตัวของรถในสภาพถนนลื่น - ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution) เพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวขณะเบรก และ ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist) เพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก ช่วยให้ระยะเบรกสั้นลง (ในรุ่น 3.0V)

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นของ SUV ระดับหรู
 ระบบนำทาง Navigator พร้อมเครื่องเล่น DVD และ จอแสดงผล LCD แบบสัมผัส และ ระบบเชื่อมต่อแบบ Bluetooth เชื่อมต่อระบบ Hand free ของโทรศัพท์แบบไร้สาย ช่วยให้การสนทนา และควบคุมโทรศัพท์เป็นไปอย่างง่ายดาย และปลอดภัยในการขับขี่
(เฉพาะรุ่น 3.0 V Navi)
 ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control * รักษาระดับความเร็วรถให้คงที่พร้อมเพิ่มลดระดับความเร็วได้โดยไม่ต้องเหยียบคันเร่ง ช่วงแบ่งเบาความเหนื่อยล้า ให้ทุกการเดินทางสะดวกสบาย  (* เฉพาะรุ่น 3.0 V Navi และ 3.0 V)

ดึงดูดทุกใจ .... ด้วยสมรรถนะโดดเด่น ของ 2 เครื่องยนต์
ให้ความแรง และประหยัดน้ำมัน
 เครื่องยนต์ 1 KD-FTV (I/C) 3000 ซีซี
ดีเซลคอมมอนเรล D4D เจนเนอเรชั่นที่ 2 เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์
แรงม้าสูงสุด 163 แรงม้า (120 กิโลวัตต์) ที่ 3,400 รอบ/นาที
แรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400-3,200 รอบ/นาที
 เครื่องยนต์ 2 TR-FE 2700 ซีซี VVT-i DOHC 16 วาล์ว
เครื่องยนต์เบนซิน ตอบสนองนุ่มนวล...ด้วยเทคโนโลยีระบบวาล์วอัจฉริยะ VVT-i
แรงม้าสูงสุด  160 แรงม้า (118 กิโลวัตต์) ที่ 5,200 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 241 นิวตัน-เมตร ที่ 3,800 รอบต่อนาที
พร้อมให้เลือกเป็นเจ้าของ ด้วย 5 รุ่นมาตรฐาน
โดยมีรุ่นใหม่  ให้เลือก 2 รุ่น คือ
เครื่องยนต์ ดีเซล 3000 ซีซี ขับเคลื่อนสี่ล้อ พร้อมระบบนำทาง เนวิเกเตอร์
และเครื่องยนต์ ดีเซล 3000 ซีซี ขับเคลื่อนสองล้อ

ดึงดูด ทุกเสน่ห์แห่งการขับเคลื่อนที่เหนือกว่า ไปกับ
    3.0V    4WD Navi ดีเซล เกียร์อัตโนมัติ พร้อมระบบนำทาง Navigator (รุ่นใหม่)
    3.0V    4WD ดีเซล  เกียร์อัตโนมัติ
   3.0V    2WD ดีเซล  เกียร์อัตโนมัติ (รุ่นใหม่)
    2.7V    2WD เบนซิน  เกียร์อัตโนมัติ
    3.0G   4WD ดีเซล  เกียร์ธรรมดา

“เรากำลังเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่รวมถึงการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก นับตั้งแต่ราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มขึ้นจนส่งผลกระทบต่อความต้องการและความคาดหวังที่สูงขึ้นของลูกค้า ในเรื่องของคุณภาพของรถยนต์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเรามั่นใจว่า ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ จะเป็นกุญแจสำคัญในการนำเสนอเพื่อสนองต่อความต้องการเหล่านั้น ได้เกินความคาดหมาย ทั้งในด้านคุณภาพและการใช้งานซึ่งฟอร์จูนเนอร์ ใหม่ จะมีบทบาทสำคัญของพัฒนาการของโครงการ ไอเอ็มวี ที่ตอบสนองยุคสมัยดังกล่าว” นายโซโนดะ กล่าวในที่สุด

สัมผัส ทดลองขับ และตัดสินใจเป็นเจ้าของ....
ฟอร์จูนเนอร์ ใหม่   “The Ultimate Attraction”
วันนี้ ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 120 แห่ง  296 โชว์รูม ทั่วประเทศ